ทรรศนะบอลเข้มข้นวิเคราะห์เม็ดต่อเม็ด

เจ้าบ้านสตรอมเมน กับฟอร์มในตอนนี้นั้นไม่ค่อยจะสู้ดีเท่าไหร่นักครับ เพราะที่ผ่นามา 2 เกมในลีกแม้จะชนะ 1 เสมอ 1 ก็ตาม โดยเกมนี้มีโอกาสได้เล่นในบ้านตัวเอง รับทีมเยือนอย่างอัลต้า ซึ่งมีฟอร์มการเล่นค่อนข้างดีทีเดียวเพราะ5 เกมหลังสุดที่ผ่านมา ชนะ 4 แพ้ 1 เท่านั้นเองแต่หากมองในมุมของเกมเยือนแล้วยังเล่นได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควรมองแล้วสตอรมเมนเหนือกว่าเล็กน้อย ทำให้มีโอกาสเบียดเอาชนะได้สูงครับ เจ้าบ้านโบโด กลิมท์ นั้นเกมเยือนพวกเขาเอาชนะได้เพียงเกมเดียวเท่านั้นเอง แม้ว่าเกมในบ้านครั้งนี้ค่อนข้างหวังสูง แต่ฟอร์มการเล่นก็ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ครับ ฝั่งทีมเยือนอย่างสตาเบ็คนั้นก็อาการหนักไม่แพ้กันทีเดียว เพราะ5เกมหลังสุดในลีก พวกเขาเก็บได้เพียงแค่แต้มเดียวเช่นกัน ซึ่งเกมเยือนในฤดูกาลนี้เล่นไม่ได้เรื่องทั้งเหย้าและเยือนเลย เจอกันที่ผ่านมาทีมที่ได้โอกาสเล่นในบ้านทำได้แค่เสมอเท่านั้น งานนี้กัดฟันเชียร์ โบโด กลิมท์ได้เปรียบเพราะเล่นในบ้าน ยันน่าจะเสมอได้ครับ

เกมแรกเมื่อเจอกันเชอร์ริฟ ติราสโพลนั้นเปิดบ้านรับจัดการเรียบได้2-0 ซึ่งได้เปรียบนำไปก่อน 2 แต้ม เจอกันมาก่อนหน้านี้ 3 เกมเป็นเจ้าบ้านเชอร์ริฟ ติราสโพส คุมเกมไว้ได้หมด มีเสมอแค่เกมเดียวเท่านั้น แต่หาเป็นเกมเยือนแล้วละก็ มองว่าสถิติที่ได้เจอกันทได้ดี โดยเฉพาะ 8 เกมหลังสามารถเอาชนะได้ทั้งหมด งานนี้เจ้าบ้านมีปัญหาแน่ เรดเปิดบังคับชนะ มองแล้วเชอร์รีฟน่าจะบุกไปยำได้อีกเกมครับ เกมแรกนั้นเลวาเดีย ทัลลินเป็นทีมเยือนแพ้ไปด้วยสกอร์ 7-0 ยับกลับบ้าน เกมนี้ได้มาเล่นในบ้านตัวเอง ส่วนตัวมองว่าคงไม่เน้นที่จะชนะเท่าไหร่เพราะแพ้ยับซะขนาดนั้น เน้นส่งตัวสำรองผสมตัวหลักลงเล่นทดสอบฝีมือในสนามมากกว่า น่าจะไปเน้นความสำคัญในเกมลีกมากกว่า เพราะถ้าได้ชนะอีกเกมก็จะเป็นจ่าฝูงของลีกเอสโตเนีย ฝั่งทีมเยือนอย่างสปาร์ต้า ปรากนั้น มองว่าเน้นทุกเกม ยิงเละกระจายไม่ไว้หน้า คาดว่าสปาร์ตา ปราก น่าจะชนะขาดได้เหมือนเดิม

ดูแล้วทีมเจ้าบ้านนั้น เกมแรกบุกไปแพ้ถึงถิ่นด้วยสกอร์ 4-0 ครั้งนี้ด้กลับมาเล่นในบ้าน โอกาสยิง 4 ลูกเพื่อเสมอนั้นเป็นไปได้ยากมาเลยทีเดียว ด้วยทีมเยือนอย่าง Ludongorets Razgard นั้นขุมกำลังดีกว่าชัดเจน และใน 5 เกมหลังสุดนั้น เจ้าบ้านเอฟเก้าหนึ่ง ดูเตแล็งก์ มีนักเตะติดโทษแบนใบแดง 3 เกมรวด มองแล้วเกมนี้กดดันพอสมควรอยู่ แต่ดูแล้วคราวนี้นักเตะเจ้าบ้านน่าจะจัดหนักแน่ ๆ เพื่อ 4 แต้ม โอกาสเสมอกันมีมากเลยครับ

Leave a Comment